Tin tức

Những ưu điểm khi sử dụng võng xếp cao cấp cho bé là gì?

Ngày Đăng : 07/02/2020 - 12:07 AM

Những ưu điểm khi sử dụng võng xếp cao cấp cho bé là gì?

 

     Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường đại học Auckland. New Zealand đã cho thấy tư thế ngủ võng không làm ảnh hưởng đến đường hô hấp trên của trẻ sơ sinh đang ngủ.

 

     Chỉ cần bố mẹ chọn được đúng được loại võng xếp cao cấp cho bé lưu ý và đảm bảo tất cả những yếu tố an toàn cho bé cưng khi nằm võng thì sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. 

 

1.

 

Ưu điểm khi cho trẻ nằm võng xếp cao cấp là gì?

 

     Lúc trẻ sơ sinh nằm võng, võng có thể ôm trọn bé như thể bé được bao bọc lại. Điều này giúp bé cảm thấy an toàn hơn, tránh việc bé dễ cảm thấy giật mình hay khóc quấy khi ngủ.

 

     Nằm võng và được đung đưa với một tầng suất thật nhẹ, êm sẽ giúp bé nhanh chóng đi vào giấc ngủ và ngủ được ngon giấc hơn.

 

     Chuyển động đung đưa của võng giúp bé cảm thấy như đang còn trong tử cung của mẹ nên sẽ yên tâm và làm dịu em bé, đặc biệt là trong những tuần đầu đời. Điều này tạo một môi trường thoải mái và ấm cúng cho trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn.

 

     Bố mẹ cần chọn mua những loại võng xếp cao cấp cho bé, những loại võng này được thiết kế theo dạng mini, mini, tỉ lệ hợp với khung xương sống và vóc dáng của bé.

 

     Nằm võng có những ưu điểm là thế tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé yêu, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về những lưu ý, những quy định từ nhà sản xuất khi cho bé nằm võng xếp để tránh ảnh hưởng về sau.

 

Bố mẹ cần lưu ý điều gì khi sử dụng võng xếp cao cấp cho bé?

 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé yêu trong những năm tháng đầu đời, bố mẹ nên lưu ý những điều sau khi cho bé nằm võng:

 

1. Đảm bảo bé luôn an toàn trong khi ngủ, không đặt võng sát tường hay các chướng ngại vật khi võng đung đưa.

 

2.  Luôn đặt bé vào võng ở tư thế ngửa, không đặt sấp hoặc nghiêng.

 

3. Kiểm tra xem khung võng có đủ khả năng đỡ bé không. Một số công ty sản xuất võng có thể cung cấp chỉ số về trọng lượng và chiều cao tối đa của người nằm trên võng.

 

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng lại một chiếc võng cũ của người bạn, người thân cho hoặc của đứa con đầu lòng, hãy kiểm tra nó có bị rách, sờn ở bất cứ vị trí nào hay không.

 

4.Không đặt bất kỳ gối, chăn hoặc đồ chơi mềm vào trong võng vì chúng có thể gây nguy cơ nghẹt thở cho trẻ và quá nóng.

 

5. Bạn chọn loại vải của võng thoáng mát, dễ tháo và giặt, ưu tiên chất liệu có thấm hút nước nhé.

 

6. Không treo bất kỳ phụ kiện như chuông kim loại nhỏ, tua rua nhiều màu sắc, ruy băng hoặc đồ chơi vì chúng có nguy cơ gây nghẹt thở và siết cổ bé

 

7. Không cho anh chị lớn của bé đung đưa võng vì vô tình trẻ dùng nhiều lực có thể làm văng trẻ sơ sinh ra khỏi võng.

 

8. Không cho phép anh chị lớn trèo vào võng em bé. Trẻ nhỏ có thể thích vào võng nằm cùng em nhưng trẻ không biết giữ thăng bằng và có thể gây nguy hiểm cho em bé.

 

9. Luôn đảm bảo chiếc võng được treo ở một nơi chắc chắn, an toàn và cân bằng. Kiểm tra các dây buộc thường xuyên vì việc đung đưa võng liên tục có thể làm lỏng các nút thắt và sờn sợi dây buộc võng.

 

10. Đảm bảo rằng bạn có thể quan sát được bé mọi lúc.

 

11. Để đảm bảo an toàn cho con, bạn có thể đặt dưới võng một tấm đệm. Nếu bé bị rơi ra ngoài, bé cũng đỡ bị đau hơn.

 

12. Nếu phải đi làm, bạn nhờ người thân trông bé ngủ trong khi bạn đi vắng. Hướng dẫn người thân thật kỹ để bé được an toàn.

 

Một số cha mẹ lo lắng rằng khi nằm võng, cột sống của bé có thể bị cong. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng không có cơ sở để kết luận về điều này. Chính vì thế bố mẹ cứ an tâm cho bé nằm võng nhé, chỉ cần cẩn thận và tuân thủ những lưu ý trên là được.Các tin khác