Tin tức

Lợi Ích Không Ngờ Khi Sử Dụng Võng Xếp Cho Bé

Ngày Đăng : 26/03/2020 - 2:03 AM

     Võng xếp đã trở thành vật dụng vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

 

Ưu Điểm Khi Sử Võng Xếp Cho Bé

     

     Lúc trẻ sơ sinh nằm võng, võng có thể ôm trọn bé như thể bé được bao bọc lại. Điều này giúp bé cảm thấy an toàn hơn, tránh việc bé dễ cảm thấy giật mình hay khóc quấy khi ngủ.

 

     Nằm võng và được đung đưa với một tần suất thật nhẹ, êm sẽ giúp bé nhanh chóng đi vào giấc ngủ và ngủ được ngon và sâu giấc hơn.

 

     Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo bố mẹ cần chọn mua những loại võng xếp cao cấp được thiết kế dành riêng cho bé. Đồng thời, việc nằm võng có những ưu điểm là thế tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé yêu, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về những lưu ý, những quy định từ nhà sản xuất khi cho bé nằm võng xếp để tránh ảnh hưởng về sau.

 

 

     Hiện nay các loại máy đưa võng cũng được các mẹ đặc biệt ưa chuộng vừa giúp bé có được giấc ngủ ngon lại vừa giúp mẹ tiết kiệm được thời gian, có thể tranh thủ làm thêm được việc nhà…

 

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Võng Xếp Cho Bé

 

     Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé khi sử dụng võng xếp bố mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

 

     ✔ Đảm bảo bé luôn an toàn trong khi ngủ, không đặt võng sát tường hay các chướng ngại vật khi võng đung đưa.

 

     ✔ Luôn đặt bé vào võng ở tư thế ngửa, không đặt sấp hoặc nghiêng.

 

 

     ✔ Cha mẹ cần thường xuyên kiểm tra xem khung võng có đủ khả năng đỡ bé không. Một số công ty sản xuất võng có thể cung cấp chỉ số về trọng lượng và chiều cao tối đa của người nằm trên võng.

 

     ✔ Không đặt bất kỳ gối, chăn hoặc đồ chơi mềm vào trong võng vì chúng có thể gây nguy cơ nghẹt thở cho trẻ và quá nóng.

 

     ✔ Lưới võng nên chọn chất liệu thoáng mát, dễ tháo và giặt, ưu tiên chất liệu có khả năng thấm hút mồ hôi nhằm không gây ảm giác bí bách hay khó chịu cho bé khi nằm.     

 

     ✔ Tuyệt đối không treo bất kỳ phụ kiện như chuông kim loại nhỏ, tua rua nhiều màu sắc, ruy băng vì chúng có thể gây mất an toàn cho bé…   

 

     ✔ Luôn đảm bảo chiếc võng được treo ở một nơi chắc chắn, an toàn và cân bằng. Kiểm tra các dây buộc thường xuyên vì việc đung đưa võng liên tục có thể làm lỏng các nút thắt và sờn sợi dây buộc võng.

 

     ✔ Để đảm bảo an toàn cho con, bạn có thể đặt dưới võng một tấm đệm. Nếu bé bị rơi ra ngoài, bé cũng đỡ bị đau hơn

 

     ✔ Khi đặt bé ngủ trong võng cha mẹ cần chú ý quan sát đến bé, tránh những trường hợp đáng tiếc như bé bị ngã… có thể xảy ra.Các tin khác