Tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng võng xếp đúng cách

Ngày Đăng : 11/09/2019 - 11:25 PM

Hướng dẫn cách sử dụng võng xếp đúng cách

 

     Nhờ những tính năng ưu việt, sự linh hoạt và tiện lợi nên võng xếp đã trở thành sản phẩm thân quen với nhiều gia đình. Vậy làm thế nào để sử dụng võng xếp đúng cách, đảm bảo chất lượng an toàn và độ bền cao?

 

 

1. Tư thế sử dụng võng xếp

 

– Dồn trọng tâm cơ thể vào chính giữa mặt võng, trọng lực được dồn xuống khung võng khi sử dụng sẽ không bị cong vênh hay gây cảm giác khó chịu.

 

– Tư thế ngồi chính xác của võng là dồn trọng tâm vào giữa, chân thả xuống để vào phần dưới của mặt võng, đung đưa võng bằng cách đẩy lực bàn chân đồng thời hướng người về phía trước và lùi bả vai về phía sau tạo lực cản gió làm mặt võng đung đưa tạo cảm giác bay bổng, thoải mái và thư giãn cho người sử dụng.

 

Ngoài ra, các tư thế ngồi ngả người về phía trước hay phía sau, nghiêng trái hay nghiêng phải đều thực hiện tương tự như vậy.

 

– Tư thế nằm: Một chiếc võng bình thường được thiết kế với chiều dài tương đương với chiều cao trung bình của người Việt Nam, ngắn hơn hoặc dài hơn tùy vào đối tượng sử dụng.

 

Tư thế nằm sử dụng võng thoải mái nhất thường là bước 1 chân ( thường là chân thuận ) qua bên kia mặt võng, dồn trọng lượng cơ thể xuống mặt võng đồng thời ngả người về phía đầu võng và nhẹ nhàng nằm xuống, từ từ đặt lần lượt từng chân một lên phía cuối võng và thư giãn.

 

     Ngoài ra, tư thế nằm thả 1 chân xuống để đung đưa võng hay co chân lại, nửa nằm nửa ngồi cũng được sử dụng thường xuyên.

 

 

2. Lưu ý khi sử dụng võng xếp

 

– Tuyệt đối không đứng lên mặt võng, nhún nhảy hay làm những động tác nguy hiểm trên bề mặt và khung võng gây mất an toàn cho người sử dụng.

 

– Khi sử dụng không đung đưa lên quá cao hoặc quá mạnh, tùy vào loại võng xếp chịu lực được bao nhiêu kg không được ngồi quá trọng tải đã quy định có thể gây sập võng hoặc nguy hiểm cho người dùng.

 

– Trong quá trình sử dụng không được nhấc 1 bên khung võng hay di chuyển khung võng gây mất cân bằng, trọng lượng cơ thể bị dồn vào 1 bên khung sẽ làm tổn hại khung võng hoặc người nằm trên võng có thể ngã bất cứ lúc nào.

 

– Tuyệt đối không sử dụng võng khi chưa lắp ráp chính xác các chi tiết khung đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

– Đối với võng dành cho trẻ em, khi sử dụng phải có giám sát của người lớn, trẻ em rất hiếu động có thể bò trườn hay nhún nhẩy trên mặt võng rất nguy hiểm mất an toàn vì thế chỉ nên sử dụng khi bé ngủ hoặc có sự giám sát chặt chẽ của người lớn.

 

– Vì vậy để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng bạn nên tìm mua võng tại địa chỉ uy tín, có thương hiệu.

 

 

     Hy vọng với những chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm kiến thức nhất định trong việc sử dụng võng xếp đúng cách và an toàn.Các tin khác