Tin tức

Bạn Đã Nghe Nằm Vòng Sẽ Mang Lại Giấc Ngủ Ngon Hơn?

Ngày Đăng : 26/03/2020 - 2:32 AM

     Bạn đang băn khoăn về giấc ngủ trên chiếc võng xếp của gia đình? Ngủ trên võng xếp có tốt không? Ưu điểm của giấc ngủ ở trên võng xếp như thế nào? Để trả lời được những thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

 

Bí Mật Giấc Ngủ Trên Võng

 

     Ngủ trên võng sẽ mang đến cho bạn những lợi ích gì? Bí mật giấc ngủ trên những chiếc võng nói chung và võng xếp nói riêng như thế nào? Bạn đang quan tâm đến thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin được chúng tôi phân tích trong bài viết dưới đây nhé.

 

1. Nằm võng để giảm ngáy to

 

     Khi điều trị ngáy, việc thay đối lối sống như giảm cân nặng, ngưng hút thuốc lá hay tránh chất gây nghiện… Đây là một phần không thể thiếu, hơn nữa tư thế ngủ cũng góp phần quan trọng trong việc điều trị như quay đầu giường lên cao, nằm nghiêng cũng giúp giảm bớt việc ngày trong ngày.

 

     Bạn có thể đi khám để xác định rõ ràng nguyên nhân của việc ngủ ngáy là gì. Bệnh do béo phì hay còn do nguyên nhân nào khác không, từ đó có thể tìm ra giải pháp và cách thức điều trị một cách tốt nhất. Việc giảm cân có thể chữa hết ngáy nếu như nguyên nhân gây nên tình trạng này đó là do béo phì.

 

     Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng, nếu ngủ võng cảm thấy dễ chịu và ít ngáy hơn khi ngủ giường thì có thể do tư thế nằm gây nên. Bạn có thể kê đầu cao hơn để giảm bớt được tình trạng ngáy nghiêm trọng hàng ngày.

 

 

     Nếu nằm võng tạo cảm giác thoải mái, giảm ngáy và không gây bất cứ khó chịu nào cho cơ thể thì vẫn có thể nằm. Điều bạn cần nhớ là lựa chọn loại võng với độ cong của võng thích hợp nhất. Nếu như nằm võng thường xuyên hoặc trong thời gian dài cũng có thể gây ảnh hưởng đến một số cơ quan của cơ thể chẳng hạn như võng có độ cong lớn có thể hạn chế hô hấp do cơ thể bị gập vào nhau.

 

2. Ngủ võng với giấc ngủ ngắn

 

     Trên thực tế thì có nhiều cách khác nhau để có thể hạn chế tình trạng ngáy ngủ chẳng hạn như sử dụng dụng cụ chống ngáy đeo ở cổ. Bạn cũng có thể mổ treo các cơ vùng hầu họng và nằm ngủ dầu cao, giảm cân nặng. Tuy nhiên thực tế thì không có phương pháp nào để giảm hết tình trạng ngáy một cách tuyệt đối.

 

     Trên thực tế, hiện nay việc ngủ trên võng có gây nên bệnh tim mạch hay không vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh được. Nhưng chuyên gia khuyên bạn nếu như ngủ trên võng chỉ nên nằm với giấc ngủ ngắn chẳng hạn như sử dụng để ngủ trưa. Nếu như sử dụng võng để ngủ dài như ngủ vào ban đêm sẽ gây ra điều không tốt bởi tư thế nằm võng như thế sẽ rất khó chịu. Đặc biệt, cơ thể bị bó hẹp ở tư thế nằm đầu cao, chân cao, ngực bị ép sẽ ảnh hưởng đến hô hấp, bệnh nhân dễ bị suy hô hấp, thiếu oxy não, làm giấc ngủ không có chất lượng.

 

3. Không làm tăng nguy cơ đau cột sống

 

     Ngủ ngáy thường xuất hiện ở những người mập, cổ họng ngán mỡ và mỡ thừa. Chẳng hạn như ngấn mỡ quanh vùng cổ họng mà còn phía trong cổ họng gây hẹp đường hô hấp dẫn đến tình trạng khí lưu thông qua ngõ hẹp gây nên tiếng ngáy.

 

 

     Một số nguyên nhân khác đó là uống rượu làm cho cơ vùng cổ họng nhão đi khiến cho đường đi của khí thở bị hẹp lại; tác dụng phụ của thuốc an thần, thuốc ngủ thuốc làm giãn cơ cũng khiến cho cơ vùng họng bị nhão. Một số người có cổ họng nằm ngủ khiến cho lưới tụt vào trong cổ họng gây hẹp đường thông khí. Mô mềm phía trên đường thở va chạm nhau gây nên tiếng chấn động rung và âm thanh ngáy ngủ. Hơn nữa, một số bệnh lý vùng mũi – họng gây tắc đường thông khí mũi họng, cơ hàm căng và kéo lệch hàm dưới ra sau khi ngủ khiến đường thông khí hẹp lại. Ngoài ra, cổ họng yếu dễ khép lại khi ngủ, hút thuốc lá quá nhiều…

 

     Bạn nên khám bệnh để có thể biết nguyên nhân cụ thể đó là gì. Đặc biệt nhất là khi nghi ngờ có hội chứng ngừng thở khi ngủ do tắc nghẽn đường thở. Việc nằm đầu cao như ngủ võng chỉ là biện pháp bớt ngáy như không đủ và phải biết rõ nguyên nhân ngáy là gì cũng như áp dụng thêm những biện pháp điều trị khác. Chuyên gia cho biết, ngủ võng không làm tăng nguy cơ viêm khớp hay đau cột sống.

 

     Những biện pháp phòng trị ngáy to thường là nên tránh để nằm ngửa như nằm đầu cao và nên nằm nghiêng mặt ngó thẳng. Nằm nghiêng bên nào nên có gối ôm bên đó cũng như tránh vẹo cổ và xoay cổ sang bên. .Các tin khác